Lịch

Liên kết website

Thống kê

004643879
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
111
281
7436
3396749
20846
18675
4643879
Thứ sáu, 21 Tháng 2 2014 01:14

Kết quả Hội thi Đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” huyện Bảo Lạc năm 2014

Rate this item
(0 votes)

Nhằm đánh giá kết quả triển khai Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước” . Phòng Giáo dục Bảo Lạc đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các trường trực thuộc tổ chức Hội thi Đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” năm 2014. Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, đến nay đã có 16/17 trường tổ chức thành công Hội thi với kết quả có 16 đội, trên 110 thí sinh dự thi và hơn 2.000 cổ động viên đến từ các trường…Hội thi được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của tất cả các trường với nội dung trình bày thiết thực, phản ánh được hiệu quả công tác tuyên truyền của Hội.

Đặc biệt là có sự tham gia dự thi của nam giới thuộc các trường. Các thí sinh và cổ động viên đã mang đến Hội thi không khí phấn khởi, tinh thần giao lưu học hỏi rất nhiệt tình và đầy sự tự tin của đôi ngũ cán bộ Hội và tuyên truyền viên cơ sở. Đây là hình thức phản ánh rõ nét nhất kết quả tuyên truyền Đề án tại các địa phương, đơn vị.

Thông qua các phần thi: Tự giới thiệu; thi kiến thức, ứng xử; thi thuyết trình; trình bày tiểu phẩm và thi năng khiếu… các đội dự thi đã giới thiệu khá đầy đủ tình hình thuận lợi, khó khăn và kết quả hoạt động phong trào và công tác vận động phụ nữ. Đối với phần thi kiến thức, hình thức thi trắc nghiệm và bốc thăm trả lời câu hỏi được các huyện, thành phố lựa chọn, đã tạo điều kiện cho thí sinh trả lời câu hỏi đúng trọng tâm (Thị Trấn, Bảo Toàn, Khánh Xuân ); lựa chọn câu hỏi xử lý tình huống để thí sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ca dao, tục ngữ Việt Nam ( Khánh Xuân ). Hội phụ nữ trường Hồng Trị kết hợp khá tốt phần thi năng khiếu với trang phục …đã đem đến hội thi sự năng động, sáng tạo.

Đối với phần thi thuyết trình và trình bày tiểu phẩm, hầu hết các đội dự thi đã bám sát chủ đề, nội dung của Đề án, truyền thống đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ luôn được gìn giữ và phát huy. Bốn phẩm chất đạo đức mới được đa số hội viên phụ nữ đồng tình và sự ủng hộ của người dân, giúp phụ nữ tự tin hơn trong việc phấn đấu rèn luyện. Trong đó, phẩm chất “Tự tin - Tự trọng” đã được nhiều thí sinh lựa chọn để rèn luyện và trình bày trước hội thi rất hiệu quả. Phần thi tiểu phẩm đã tập trung phản ánh những thuận lợi, khó khăn của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc triển khai, tuyên truyển Đề án tại cơ sở. Ca ngợi, giữ gìn và phát huy phẩm chất, đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tìm ra giải pháp để phấn đấu rèn luyện bốn phẩm chất, đạo đức mới trong thời gian đến.
Để hội thi có sức lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, Phòng giáo dục Bảo Lạc đã phối hợp với cơ quan truyền thông tại địa phương tuyên truyền các nội dung, chương trình, thể lệ quy chế Hội thi để thí sinh chuẩn bị và tham gia thực hiện tốt các phần thi do ban tổ chức hội thi quy định.

Kết thúc Hội thi, Đội Liên trường xã Khánh Xuân đoạt giải nhất; giải nhì, Đội Liên trường xã Hưng Đạo và Liên trường thị trấn Bảo Lạc; giải ba, Đội Liên trường xã Bảo Toàn, Liên trường xã Hồng Trị và Liên trường xã  Xuân Trường. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các cá nhân trả lời câu hỏi kiến thức xuất sắc nhất, thể hiện vai chính trong tiểu phẩm xuất sắc nhất, hùng biện xuất sắc nhất.

            Một số hình ảnh về Hội thi  

            Đ/C Nông Thị Loan - Trưởng phòng Giáo dục ( khai mạc Hội thi )

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                  

                                                                                                                                                Nguyễn - Tiến

 

Số lượt đọc: 21187 lần Last modified on Thứ năm, 06 Tháng 3 2014 04:34