20581
Thứ sáu, 14 Tháng 4 2017 01:24

Thi tuyên truyền Ba văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc

Chiều ngày 04/4/2017, tại trường THCS Thị Trấn, ba trường ( THCS Thị Trấn, PTDT Nội trú, PTDTBT THCS Hồng Trị ) tổ chức Cuộc thi tuyên truyền Ba văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc năm học 2016 - 2017. Đến dự có đồng chí  Hoàng Đàm Thanh, Phó Tránh thanh tra Sở GD&ĐT; đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mông Minh Giang, Trưởng ban tuyên giáo huyện; đồng chí Nông Thị Loan, Trưởng phòng GD&ĐT; lãnh đạo các Đồn Biên phòng trên địa bàn cùng đông đủ thầy cô giáo và học sinh của ba đội thi.

Cuộc thi được diễn ra dưới hình thức sân khấu hoá với sự tham gia của ba đội chơi: đội Chủ Quyền đến từ trường THCS thị trấn Bảo Lạc: đội Hữu nghị đến từ trường DTNT Bảo Lạc; và đội Biên Cương đến từ trường PTDTBTTHCS Hồng Trị. Các đội sẽ cùng nhau trải qua bốn vòng thi: Chào hỏi, thi Kiến thức, thi Tiểu phẩm , thi Hùng biện và phần thi cho khán giả, được các em học sinh tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi.

Cuộc thi thật sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho học sinh, qua các phần thi các em học sinh tiếp tục được tìm hiểu, lĩnh hội những nội dung cơ bản, cũng như ý nghĩa của việc ký kết và thực thi ba văn kiện pháp lý.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường THCS Thị Trấn. Giải Nhì thuộc về Trường PTDT nội trú. Trường PTDTBT THCS Hồng Trị đạt giải Ba.

Sau cuộc thi, mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về 3 văn kiện nói trên, góp phần phát huy hiệu quả phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Một số hình ảnh về cuộc thi

Nguyễn Tiến

Số lượt đọc: 227 lần