Lịch

Liên kết website

Thống kê

004643624
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
137
240
7181
3396749
20591
18675
4643624
Giới thiệu chung
Giới thiệu chung

Giới thiệu chung (1)

        Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Bảo Lạc sự phối hợp của các phòng, ban ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội, sự chỉ đạo và tạo điều kiện của UBND huyện Bảo Lạc, trong những năm qua, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lạc đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

 

       Từ chỗ phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lạc chỉ có 1 trường mẫu giáo trường lớp thiếu thốn, nghèo nàn, lạc hậu; đến nay, hệ thống các ngành học, cấp học đã phát triển về bề rộng và chiều sâu. Tính đến  năm học 2014-2015 toàn huyện có 54 trường Mầm non, Tiểu học, THCS, PTCS trên tổng số 16 xã và 1 thị trấn trong đó có 15 trường mầm non, 22 trường tiểu học, 15 trường THCS và 2 trường PTCS.

 

        Phát huy truyền thống hiếu học trong quá trình phấn đấu thực hiện đổi mới sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo; Phòng Giáo dục- Đào tạo Bảo Lạc đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trên các lĩnh vực: Phát triển mạng lưới hệ thống trường lớp, huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ khá cao; Duy trì và giữ vững 17/17 xã, thị trấn đạt chuẩn về xóa mù chữ, phổ cập giáo dục Tiểu học, phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS; đến nay đã có  11/17 xã, thị trấn hoàn thành phổ cập cho trẻ em năm tuổi. Đến nay toàn huyện có số trường đạt chuẩn Quốc gia là 4/54 trường đạt 7,4%, trong đó MN: 02/15 trường đạt 13,3 %, TH: 1/24 trường đạt 4,2%, THCS: 1/17 trường đạt 5,9%. 

 

          Hàng năm phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lạc là đơn vị thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động như phong trào thi đua "Hai tốt", phong trào "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", phong trào “ trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Bên cạnh đó, phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lạc đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong huyện như Công an, Y tế, Đoàn thanh niên... tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về việc thực hiện an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, HIV, môi trường, bảo vệ rừng với nhiều hình thức phong phú, để từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, các tệ nạn xâm nhập học đường.

 

        Tăng cường các giải pháp để khắc phục hiện tượng học sinh ngồi sai lớp, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi.

 

         Đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, tăng cường trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy - học và việc đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh, các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường được đẩy mạnh và đặc biệt là đã hết sức chú ý tổ chức nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. 

 

          Với những thành tích và kết quả đạt được, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Lạc đã được UBND Tỉnh Cao Bằng tặng thưởng Bằng khen ( năm 2013) và Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam ( năm 2013 ), tập thể những người làm Giáo dục của huyện Bảo Lạc quyết tâm khắc phục các khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và Chỉ thị của Sở Giáo dục Cao Bằng cùng với những quyết sách của UBND huyện Bảo Lạc đáp ứng được sự mong đợi của nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc về Giáo dục và Đào tạo trong thời kỳ mới.